Khám phá thiên đường dưới lòng đất động Thiên Cung

Vẻ đẹp động Thiên Cung

Là một trong những địa danh du lịch Hạ Long nổi tiếng , với một không gian vô cùng thích hợp để đi khám phá, Hạ Long không chỉ có nhiều điểm du lịch đẹp những hang động độc đáo được coi là một nền du lịch hấp dẫn của nước ta. Đến với Động Thiên Cung nơi có cảnh đẹp được ví như cung điện của nhà trời. Động nằm ở phía tây nam Vịnh Hạ Long cách cảng tàu du lịch 4km trên đảo Đầu Gỗ ở độ cao 25m so với mực nước biển.

Động Thiên Cung

Động Thiên Cung

Đường để lên Động Thiên Cung vách đá cheo leo, hai bên cây che phủ um tùm, qua một khe cửa hẹp hang động đột ngột mở ra khoảng không bên trên một mặt bằng tứ giác với chiều dài 130m. Càng vào trong ta càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hết sức sinh động, lộng lẫy do thạch nhũ tạo nên. Trên vách động phía đông như một bức tranh hoành tráng đố sộ, trong đó nổi lên những nhân vật cổ tích xưa với đường nét mềm mại uyển chuyển, vô cùng tinh tế tới từng chi tiết nhỏ. Hang rộng, có nhiều cấp nhiều ngăn với vô vàn nhũ đá, măng đá mang những hình thù kỳ lạ. Hang rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Vì vậy người ta đã hình dung ra cả một huyền thoại về cuộc tình và sự chia tay của Rồng bố, Rồng mẹ đã diễn ra trên vách đá. Các vách động như tác phẩm nghệ thuật đồ sộ, với những đường nét mềm mại uyển chuyển, tinh tế tới từng chi tiết nhỏ.

Bên trong động Thiên Cung

Bên trong động Thiên Cung

Trung tâm động Thiên Cung là bốn cột trụ to lớn chống đỡ. Từ chân cột tới đỉnh đều được bàn tay thiên nhiên chạm nổi nhiều hình thù như chim, cá, cảnh sinh hoạt của con người, cỏ cây hoa lá…Tới ngăn động cuối cùng, những luồng ánh sáng tự nhiên len qua trần động, tạo nên khung cảnh hoa lệ. Nơi đây còn có khe nước chảy ra từ lòng núi, bốn mùa róc rách, tụ lại thành ao trong vắt. Và ở phía ngách, động Thiên Cung còn thông ra ngoài bằng một cửa nhỏ, nhìn ra Vịnh Hạ Long xanh biếc, nhấp nhô núi đá.

Du khách tham quan động Thiên Cung

Du khách tham quan động Thiên Cung

Trung tâm động là 4 cột trụ to lớn lực lưỡng như đang chống đỡ thiên đình, từ chân cột tới đỉnh được chạm nổi nhiều hình thù kì lạ, như chim, cá, cảnh sinh hoạt của con người, hoa lá cành. Động Thiên Cung cho ta cảm giác như vừa được xem một bảo tàng mỹ thuật vô cùng độc đáo, công phu, kỳ thú mà tất cả đều do bàn tay thần tình của tạo hóa tạo nên vượt khỏi tài chí và sức tưởng tượng của con người.

Nếu có dịp ghé qua chốn này nhất định phải khám phá các hang động vô cùng đẹp trong Vịnh nha, có thể nói rằng thiên nhiên ban tặng cho nơi đây phong cảnh đẹp và quá nên thơ.