Ẩm thực Quảng Bình

đẻn biển nướng

Quảng Bình một một địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách. Quảng Bình thuộc khu vực Bắc Trung bộ của nước ta, nơi đây là vùng đất khí hậu hiền hòa cũng như con người nơi đây vô cùng thân thiện. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều địa điểm tuyệt vời, đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Không chỉ có vậy, khi vậy đến với nơi đây du khách còn được thưởng thức rất rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các món ăn của Quảng Bình hầu như là những món ăn dân dã của người dân nơi đây, nhưng đối với du khách chính là những món ăn đặc sản vô cùng thú vị. Các món ăn của vùng đất Quảng Bình không chỉ vô cùng thơm ngon mà còn rất đặc biệt cả về tên gọi của các món ăn. Để nói hết về Quảng Bình quả thực khó có thể kể hết. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về những món ăn đặc sắc nhất của vùng đất Quảng Bình xinh đẹp này.

Cháo canh – Đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình

Cháo canh có thể nói là một món ăn đặc trưng của miền đất Quảng Bình. Mặc dù đây chỉ là một món ăn bình dân của người dân nơi đây. Nhưng cũng chính món ăn này lại chứa đựng được hết tinh hoa ẩm thực của cả miền đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình du khách đừng nên bỏ lỡ món ăn vô cùng đặc sắc này.

cháo canh Quảng Bình

cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ. Đây chính là nét độc đáo của món ăn này. Bột mỳ được nhào nặn rồi cắt thành những sợi nhỏ giống như những sợi mỳ. Những sợi mỳ sẽ được nấu trong nước hầm xương, nấu trong nước xương những sợi mỳ sẽ mềm hơn thơm. Để cho cháo canh thêm phần hấp dẫn thì không thể thiếu phần nhân hải sản vô cùng hấp dẫn. Cháo canh ăn ngon nhất là khi vừa nóng xong. Ăn kèm cùng cháo canh là chút rau sống vô cùng thanh mát.

Các món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Dù chưa phải là đặc trưng ẩm thực những món ăn này cũng là một món ăn du khách khó lòng bỏ qua khi đến với vùng đất này. Đẻn biển là một loài động vật biển có tên gọi khác là rắn biển. Thịt của đẻn biển rất mềm và thơm. Thịt của đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

đẻn biển nướng

đẻn biển nướng

Các món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn nướng lá lốt, đẻm văm xào ăn kèm cùng bánh đa nướng, đẻn biển chiên giòn, đẻn hầm… ngoài các món ăn vô cùng hấp dẫn này, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển vô cùng tốt và giúp chữa trị bệnh đau nhức xương khớp.