3 loại hải sản vừa rẻ vừa ngon vùng biển Cô Tô

3 loại hải sản vừa rẻ vừa ngon vùng biển Cô Tô

Đến với Cô Tô là đến với thiên đường ẩm thực hải sản. Được thiên nhiên ban tặng một vùng biển với vô vàn các loại hải sản khác nhau. Mỗi một thứ lại có một hương vị riêng trong đó thì không thể không kể đến những món ngon được nấu từ ngao, hàu, sứa Cô Tô.

1. Ngao Cô Tô

Hàu hấp Cô Tô ấn tượng trong lòng du khách

Hàu hấp Cô Tô ấn tượng trong lòng du khách

Ngao là một loại hải sản dễ sống, sinh sống chủ yếu tại các vùng biển nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Cô Tô cũng là một nơi tập trung rất nhiều ngao sinh sống. Ngao thường được người dân bắt sáng sớm, bắt ngao vô cùng đơn giản sau những đợt sóng sẽ đưa ngao lên bờ, chúng thường sống ẩn mình dưới cát nên chỉ cần cào lớp cát mỏng lên là những con ngao với vỏ ngoài màu trắng lộ ra. Ngao với vô vàn cách chế biến thành các món ngon khác nhau như: canh chua, bún ngao, ngao nướng…với vô vàn cách chế biến từ ngao thì ngao đã trở thành món ngon nổi tiếng với vị ngọt cũng giống như giá cả khá rẻ nơi đây. Món ngao hấp sả ớt chính là món mà bạn không nên bỏ qua khi thưởng thức vị ngọt của ngao. Cái vị ngọt hòa quyện cùng vị thơm của xả, chấm cái bột canh chanh ớt thì ngon tuyệt.

2. Hàu Cô Tô

Hấp dẫn của hàu nướng mỡ hành

Hấp dẫn của hàu nướng mỡ hành

Họ hàng với nhà ngao nên hàu với vẻ bên ngoài chẳng khác gì nhau, nhưng hàu có kích thước to hơn ngao rất nhiều. Với vỏ ngoài dẹt và khá cứng nên việc chế biến hàu vất vả hơn ngao rất nhiều. Thịt hàu thì vô cùng thơm ngon nên hàu nổi tiếng với Cô Tô đến vậy. Chẳng ai có thể chối từ cái vị ngon ngọt từ hàu Cô Tô một hương vị rất ngon mang đậm chất biển đảo Cô Tô. Hàu cũng có nhiều cách chế biến đơn giản khác nhau như nướng hoặc hấp đều có thể ăn được. Trong đó phải kể đến hàu nướng mỡ hành, chỉ cần nhắc đến là bao trái tim của con người yêu ẩm thực đã phải rung động rồi. Chế biến hàu nướng mỡ hành vô cùng đơn giản sau khi hàu được làm sạch thì chỉ cần phủ lên hàu một ít mỡ hành cùng chút lạc đã rang rồi. Hàu chín là khi tỏa ra mùi rất thơm, cái vị béo ngậy của hàu cũng như mùi thơm phức của hành lá, món ngon nhất là khi thưởng thức lúc còn nóng.

3. Sứa Cô Tô

Món ngon dễ ăn từ Cô Tô

Món ngon dễ ăn từ Cô Tô

Được coi là một loại đặc sản nắng vàng của Cô Tô, sứa giúp Cô Tô trở nên hoàn hảo hơn. Sứa Cô Tô tươi và ngon, một vị ngọt mà bạn chẳng thể tìm thấy ở bất cứ vùng biển nào. Món ngon từ sứa giúp Cô Tô để lại điểm nhấn trong lòng du khách đó là nộm sứa Cô Tô. Những con sứa tươi được cắt thành từng miếng vừa ăn trộn cùng với cà rốt bào sợi, một chút rau thơm và thứ không thể thiếu là lạc rang tăng thêm sự béo ngậy cho món nộm. Nộm sứa là một món không qua chiên rán, không qua đun nấu nên vẫn giữ nguyên được độ ngọt của sứa, dễ ăn mà không ngấy.