Hoa đỗ quyên – Điểm nhấn đặc sắc tại Sapa vào tháng 4

khám phá sapa

Tháng 4 đến, Đông – Xuân qua, Hạ chí tới, mang đến sự ấm áp, tươi mới cho cây cối đâm chồi nảy lộc. Cũng trong tiết trời này, trăm hoa đua nhau khoe sắc hương, phong phú và đa dạng cả về màu sắc, hình dáng và mùi hương của mỗi loại hoa. Và riêng với Sapa, vào tháng 4 này bạn sẽ không thể bỏ lỡ với loài hoa đỗ quyên kiều diễm này.

Có nên đi du lịch Sapa vào tháng 4 hay không?

Tháng 3 là thời điểm tại Sapa vẫn có chút mưa phùn lất phất, thậm chí là những đợt rét buốt lạnh giá hay mưa tuyết,… Nhưng bước sang đến tháng 4 lại khác hoàn toàn, khi nhiệt độ tại Sapa tăng cao dần lên, trời bắt đầu hửng nắng ấm áp và những cánh đồng lúa xanh mướt đua nhau phát triển.

Du lịch Sapa

Du lịch Sapa

Tháng 4 là thời điểm dịch chuyển giao mùa từ tiết Đông – Xuân sang mùa hạ tươi mát. Đây là một trong những thời điểm đẹp nhất tại Sapa, bởi thời gian này mây cũng bắt đầu đẹp hơn, trời cũng ít sương mù hơn, … Vì thế, đến với Sapa vào dịp này bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhiều cảnh vật ở xa rõ hơn như núi rừng, làng bản,… Thậm chí, vào mùa này nếu bạn thuê được một khách sạn có view đẹp, thì sẽ không khó để có bắt gặp được cảnh tượng những đám mây bay lơ lửng qua khung cửa sổ như trong chuyện cổ tích đây nhé.

Hoa đỗ quyên – Món quà đặc biệt của núi rừng Tây Bắc ở Sapa vào tháng 4

Hoa đỗ quyên Sapa

Hoa đỗ quyên Sapa

Nói về tháng 4, không chỉ riêng gì Sapa mà tất cả mọi nơi khắp miền Bắc, muôn hoa sẽ đua nhau khoe sắc, với đủ màu sắc, hương thơm và hình dáng hoa khác nhau. Nhưng còn riêng với xứ sở Sapa mộng mơ này, sẽ thật là một thiếu sót to lớn khi không nhắc đến hoa đỗ quyên – loài hoa mang sắc hương đặc biệt của núi rừng Tây Bắc.

Ngay tại thị trấn Sapa sẽ không có hoa đỗ quyên, nhưng trên các thác như thác Bạc, thác Tình Yêu và đặc biệt là ở con đường dẫn lên trên đỉnh núi Fansipan thì có rất nhiều, là cả một cánh đồng hoa đỗ quyên ngát hương khoe sắc dưới nắng vàng nhẹ nhàng, duyên dáng, tạo nên bức tranh tuyệt mỹ khiến ai cũng không thể cầm lòng được. Hoa đỗ quyên thường có cả màu đỏ và màu trắng, nhưng hoa đỗ quyên đỏ ở Sapa mới thực sự là quý hiếm. Và những năm gần đây, vào tháng 4 trên Sapa thường được tổ chức các lễ hội hoa. Sẽ thật may mắn cho du khách nào đến du lịch vào thời điểm này, sẽ có thể chiêm ngưỡng đủ các loại hoa với các màu sắc, hình dáng và mùi hương của vùng núi rừng Tây Bắc này.